Tyvek là gì? Dupont là gì ?

Dupont_Tyvek_Logo

Tyvek là gì? Dupont là gì ? Hãy cùng AnDong tìm hiểu về 2 thương hiệu này ở bài viết sau

E. I. du Pont de Nemours and Company, thường được biết đến là DuPont, là một công ty sản xuất chất hóa học của Mỹ được Éleuthère Irénée du Pont thành lập vào tháng 7 năm 1802. Ban đầu, công ty này là một xưởng sản xuất thuốc súng.

Trong thế kỷ XX, DuPont phát triển rất nhiều các sản phẩm polymer như Vespel, neoprene, Nylon, Corian, Teflon, Mylar, Kevlar, Zemdrain, sợi M5, Nomex, Tyvek, Sorona và Lycra

Năm 2014, DuPont là công ty hóa học lớn thứ tư thế giới theo giá trị vốn hóa thị trường và thứ tám theo doanh thu. Giá cổ phiếu của công ty là một thành phần của Chỉ số bình quân công nghiệp Dow Jones
Trụ sở chính Wilmington, Delaware, Hoa Kỳ
Khu vực hoạt động 90 quốc gia
Nhân viên chủ chốt
Edward D. Breen (Chủ tịch & CEO)
Doanh thu tăng US$ 35,734 tỉ (2013)
Lợi nhuận kinh doanh tăng US$ 3,489 tỉ
Lãi thực tăng US$ 4,862 tỉ(2013)
Tổng tài sản tăng US$ 51,499 tỉ (2013)
Tổng vốn chủ sở hữu tăng US$ 16,286 tỉ (2013)
Số nhân viên 64.000 (2013)

Tyvek là một nhãn hiệu của thương hiệu Dupont

Tyvek là nhãn hiệu được đăng ký của một loại vật liệu màng làm từ 100% sợi polyethylene siêu mịn mật độ cao (HDPE) được chế tạo bởi công nghệ đặc biệt của tập đoàn DuPont, các sợi được gắn với nhau bởi tác động cơ-nhiệt, không dùng hoá chất.

Tyvek kết hợp các ưu điểm nổi trội của 3 loại vật liệu khác nhau là giấy, vải và film tổng hợp, rất lý tưởng cho rất nhiều ứng dụng, khi mà các đòi hỏi về trọng lượng nhẹ, linh hoạt và dễ gia công xử lý, độ bền cơ học, độ bền với hoá chất, độ bền với thời tiết, ngăn chất lỏng nhưng không ngăn chất khí là các yếu tố cần thiết. Trong 40 năm nay, trên thế giới chưa có vật liệu nào ngoài Tyvek có các ưu điểm hội tụ như vậy.

– Tyvek rất bền cơ học, rất dai, rất khó rách, không bị sờn, không bị xơ.
– Tyvek không thấm nước, chịu được hầu hết các hoá chất, chịu được tác động của tia UV trong thời gian dài, không bị biến dạng trong dải nhiệt độ rộng từ -70-> 120 độ C.
-Tyvek ngăn bụi, chất lỏng nhưng để cho chất khí đi qua được (thở được)
-Tyvek rất nhẹ, mềm, dễ gia công, chế tác (dán, may, cắt, ghim, dập, dùi lỗ, v.v).
-Tyvek có màu trắng, bề mặt nhẵn mịn hoặc hơi sần tuỳ loại, tạo cảm giác sang trọng dễ chịu, có thể in hay viết lên dễ dàng. Có thể dùng Tyvek trong các công nghệ in như: offset, flexography, lithography, screen-printing, thermal transfer printing…Tyvek bám mực in và chịu mài mòn rất tốt, do vậy các sản phẩm in trên Tyvek lưu giữ được chất lượng bản in sau thời gian dài sử dụng, không bị phai, bị sờn.
-Tyvek không gây ngưng tụ hơi nước, không bị ẩm mốc, có độ pH trung tính, không độc, không gây dị ứng, có thể tiếp xúc với da người hoặc thực phẩm mà không gây hại gì.
-Tyvek hội tụ các ưu điểm của giấy, vải và film: mềm, nhẹ, dễ gia công, dễ in ấn, dễ may, cắt, dán, rất bền cơ học, không xơ, không rách, có thể chịu được hàng chục ngàn lần gập mà không bị sờn nếp gấp, chịu được hầu hết các hoá chất và chất lỏng, chịu được môi trường khắc nghiệt về thời tiết, thở được…
-Tyvek phong phú về chủng loại, có các dạng cấu trúc khác nhau: từ Tyvek dạng giấy đến Tyvek dạng vải, có các độ dày, trọng lượng riêng khác nhau tuỳ theo đòi hỏi thực tế, bề mặt có thể trơn nhẵn hoặc hơi sần tuỳ theo yêu cầu tạo nên cảm giác sang trọng.

ỨNG DỤNG

– In tem, nhãn, thẻ bài, phiếu, băng cho rất nhiều ngành nghề: May mặc, thủy hải sản, nông lâm nghiệp, cơ khí, du lịch, vận chuyển, quảng cáo…
– In thông báo, băng rôn, lá cờ cho các hoạt động công cộng
– Tyvek có dòng sản phẩm mềm như vải cho các ứng dụng ngành may: vải lót, may đồ bảo hộ lao động trong ngành y tế…
– Tyvek dùng để đóng gói bưu phẩm, bưu kiện, bạt che phủ bảo vệ, tấm phủ che ô tô…
– Tyvek làm đèn trang trí, vòng vô cổng các trò chơi và hội nghị…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *