Cách Tẩy Nhựa Đường không hại sơn xe hơi

tay-nhua-duong-xe-o-to-go-vap2

Cách tẩy vết nhựa đường trên sơn xe

Khi sử dụng xe hơi trên đường, việc bị bám những vết bẩn là điều không tránh khỏi. Trong số các vết bẩn đó thì vết của nhựa đường là khó xử lý và gây mất thẩm ý.

Thông thường, chúng chỉ là những hạt li ti hoặc những vệt nhỏ bám trên thân xe nên nếu xe bạn có màu tối thì sẽ không cần lo lắng nhiều. Tuy nhiên, nếu xe có màu trắng sáng thì đây sẽ là “thảm họa” khi các vết này hiện rõ lên bề mặt sơn xe ảnh hưởng đến vẻ đẹp của một chiếc xe

Một số khách hàng sử dụng theo chỉ dẫn truyền tai nhau hoặc theo bản năng sẽ dùng dầu diesel, dầu lửa, xăng hoặc cà na để tẩy các vết bẩn này. Và trên thực tế thì những dung dịch kể trên đều có thể làm tan chảy lớp nhựa đường hay các vết bẩn cứng đầu và sau đó bạn có thể dùng giẻ lau để tẩy sạch chúng.

Tuy nhiên, sau khi tẩy xong các vết bám này, hậu quả để lại cũng khá nghiêm trọng. Điển hình như khi sử dụng xăng là bề mặt sơn, tại chỗ tẩy sẽ bị ố do xăng ăn mòn. Trong khi đó, với các chất còn lại cũng sẽ có tác dụng phụ tương tự nhưng không mạnh như xăng.

Để khắc phục “vấn nạn” này, hiện tại các hãng sản xuất hóa chất chuyên dụng cho ô tô như Sonax, 3M, Turtle Waxhay Liqui Moly đều có các sản phẩm giúp tẩy bay các vết bám hay nhựa đường mà không ảnh hưởng đến bề mặt sơn trên thân xe. Hợp chất tạo thành những dung dịch này tương tự như dầu hỏa, nhưng nó đã được thêm vào một số phụ gia nhằm tránh ảnh hưởng đến bề mặt sơn.

Ở góc bài viết này AnDongLtd sẽ giới thiệu cho các bạn dòng sản phẩm chuyên dụng của 3M đó là 3M 08987 General Purpose Adhesive Cleaner:

* Tẩy Sạch bay vết nhựa đường, nhựa cây dính trên xe
* Tẩy sạch vết băng keo, băng dính, dầu mỡ dính trên bề mặt sơn hoặc bất kỳ bề mặt nào khác
* Đặc Biệt là không hại sơn xe và bề mặt được tẩy

3M 08987 tay keo

Hướng dẫn sử dụng:
Làm sạch bề mặt bám bụi trước . Xịt vào bề mặt khô ráo đánh bóng bằng vải sạch và lau thật kỹ. Không được sử dụng cho các bề mặt nóng , hoặc sử dụng trực tiếp ngoài ánh sáng mặt trời . Tránh xịt trực tiếp lên thực phẩm.
* Lắc đều trước khi sử dụng
* Xoay hướng phun của đầu phun trùng với vị trí đánh dấu trên cổ chai
* Đặt khỏang cách từ đầu phun đến bề mặt cần làm sạch khoảng 8 inch (20cm).
* Phun một lượng dung dịch vừa đủ lên vùng bị dính chất bẩn
* Dùng khăn sạch, khô và mềm lau đều trên vùng dính chất bẩn cho đến khi bề mặt sạch hoàn toàn.

shopee

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *